BINGO

Bingo là gì?

Trò chơi lô tô có thể bắt nguồn từ một trò chơi xổ số có tên “Lo Giuoco del Lotto d’Italia” được chơi ở Ý vào năm 1530. Đến thế kỷ thứ mười tám, ở Pháp, trò chơi đã mở rộng với việc chơi bài, mã thông báo và đọc to các con số. Vào thế kỷ 19, trò chơi được sử dụng rộng rãi ở Đức với mục đích giáo dục là dạy trẻ em đánh vần và bảng cửu chương.

Bạn bè của anh ấy yêu thích trò chơi. Người ta nói rằng một trong những người chơi của anh ấy đã làm nên lịch sử bingo khi quá phấn khích khi giành chiến thắng đến nỗi họ hét lên “Bingo” thay vì “Beano.” Trò chơi Lowe Bingo ban đầu có hai phiên bản; phiên bản đầu tiên gồm 12 thẻ, phiên bản thứ hai a bộ gồm 24 thẻ. Bingo đã thành công rực rỡ.

Sau khi Bingo tung ra thị trường, Lowe được một linh mục Công giáo từ Wilkes-Barre, Pennsylvania tiếp cận như một phương tiện để gây quỹ nhà thờ. Khi bingo bắt đầu được chơi trong các nhà thờ, nó ngày càng trở nên phổ biến. Đến năm 1934, ước tính có khoảng 10.000 trò chơi bingo được chơi hàng tuần và ngày nay, hơn 90 triệu đô la được chi cho trò chơi bingo mỗi tuần chỉ riêng ở Bắc Mỹ.

Cách chơi Bingo

Người chơi mua thẻ có các số trên chúng trong một lưới 5 x 5 tương ứng với năm chữ cái trong từ
CHƠI LÔ TÔ. Các số có một chữ cái (chẳng hạn như B-9) được rút ngẫu nhiên (trong số 75 có thể có trong Bingo của Mỹ và 90 trong Bingo của Anh và Úc) cho đến khi một người chơi hoàn thành mẫu ‘Bingo’, chẳng hạn như một dòng có năm số theo hàng dọc, hàng ngang hoặc hàng chéo trên một trong các thẻ của họ và giành giải thưởng. Có rất nhiều mẫu có thể để chơi. Xem ví dụ về các mẫu bingo bên dưới.

Thiết lập Bingo

Nhận ít nhất 1 thẻ điểm cho mỗi người chơi

Thẻ điểm Bingo có 25 ô vuông được đánh số ngẫu nhiên trên chúng, với từ “BINGO” được viết trên đầu. Mục tiêu của bạn là bao gồm 5 trong số các hình vuông đó thành một hàng dọc, ngang hoặc chéo.

 • Bạn có thể tìm thẻ điểm Bingo trực tuyến tại cửa hàng sở thích tại địa phương của bạn.
 • Nếu bạn đang chơi Bingo với trẻ em, bạn có thể in phiếu ghi điểm Bingo trống từ Internet và viết các từ, ký hiệu hoặc hình ảnh của riêng bạn vào các ô vuông.

bingo

Giải thích cho mọi người cách kết hợp chữ cái-số trong trò chơi hoạt động

Trong Bingo tiêu chuẩn, có 75 kết hợp chữ-số khác nhau. Mỗi kết hợp chữ-số tương ứng với một ô vuông trên phiếu ghi điểm.

 • Ví dụ: tất cả các số trong cột “B” trên thẻ điểm tương ứng với các tổ hợp chữ cái “B”. Nếu người gọi chọn “B-9”, bạn sẽ tìm ô vuông “9” dưới cột “B”.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một phiên bản Bingo đơn giản hơn để chơi với trẻ em, bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc từ thay vì kết hợp chữ cái-số.

Chọn một người chơi làm người gọi

Trong Bingo, người gọi là người đọc ra các chữ cái và số để xác định ô vuông nào được phủ trên phiếu ghi điểm của mọi người. Người gọi vẫn có thể chơi trò chơi với những người khác.

 • Nếu bạn đang chơi tại sảnh Bingo, sẽ có một người gọi được chỉ định. Trong trường hợp đó, người gọi sẽ không chơi với những người khác.

Phát phiếu ghi điểm cho tất cả người chơi

Mỗi người chơi cần ít nhất 1 phiếu ghi điểm. Người chơi có thể sử dụng nhiều hơn 1 thẻ điểm, miễn là họ có thể theo dõi tất cả các chữ cái và số trên các thẻ khác nhau.

 • Chơi với nhiều phiếu ghi điểm sẽ tăng cơ hội chiến thắng của bạn, nhưng sẽ phức tạp hơn vì bạn có nhiều ô vuông hơn để theo dõi.
 • Khi bạn đang chơi với nhiều thẻ điểm, bạn có thể giành chiến thắng trên nhiều thẻ điểm trong cùng một trò chơi.
bingo game online bingo bingo bonus
bingo games free bingo game bingo
bingo card play bingo bingo live online
bingo lotto how to play bingo bingo live stream

Cung cấp cho mỗi người chơi một đống chip Bingo

Bingo online chip là những gì người chơi sẽ sử dụng để che các ô vuông trên phiếu ghi điểm của họ. Mọi đồ vật nhỏ sẽ hoạt động như chip Bingo, miễn là chúng có thể nằm gọn bên trong các ô vuông trên phiếu ghi điểm.

 • Bạn có thể sử dụng chip poker, đồng xu, hoặc thậm chí các mẩu giấy nhỏ làm chip Bingo.

Đặt một con chip trên hình vuông ở giữa thẻ điểm của bạn

Trong Bingo, ô vuông ở giữa thẻ điểm của mọi người được coi là không gian trống. Mọi người đều bắt đầu với 1 chip trên không gian đó.

Cung cấp cho người gọi các chữ cái và số mà họ sẽ gọi trong trò chơi

Những chữ cái và số này có thể được viết ra trên những mảnh giấy nhỏ và sau đó gấp lại, hoặc bạn có thể sử dụng những quả bóng Bingo thực tế có các chữ cái và số trên chúng. Họ chỉ cần tương ứng với các chữ cái và số trên phiếu ghi điểm.

 • Đặt các mảnh giấy hoặc quả bóng Bingo vào xô, bát hoặc máy quay Bingo để người gọi có thể chọn ngẫu nhiên.
 • Nếu bạn đang chơi Bingo với trẻ em và thẻ điểm có hình ảnh hoặc từ trên đó, hãy đưa cho người gọi các hình ảnh hoặc từ tương ứng để lựa chọn.

Chơi trò chơi

bingo

Yêu cầu người gọi đọc kết hợp chữ cái-số

Người gọi nên lấy một tổ hợp chữ-số một cách ngẫu nhiên, không cần nhìn và đọc to. Yêu cầu họ gọi kết hợp một vài lần để mọi người nghe thấy nó.

 • Ví dụ, nếu người gọi rút ra một tờ giấy hoặc một quả bóng có ghi “N-37” trên đó, họ sẽ nói to “N-37”.
 • Nếu bạn đang chơi Bingo với hình ảnh hoặc từ thay vì kết hợp chữ cái-số, hãy yêu cầu người gọi đọc từ hoặc mô tả hình ảnh cho những người chơi khác.

Đặt một con chip trên thẻ điểm của bạn nếu bạn có chữ cái và số đó

Sau khi người gọi đọc ra tổ hợp chữ cái – số, hãy kiểm tra phiếu ghi điểm của bạn để xem bạn có chữ cái và số mà họ đã gọi hay không. Nếu bạn làm vậy, hãy đặt một con chip trên hình vuông đó.

 • Ví dụ: nếu người gọi nói “G-46”, bạn sẽ tìm số “46” trong cột “G” trên thẻ điểm của mình. Nếu bạn có nó, bạn sẽ che hình vuông đó bằng một con chip.
 • Nếu bạn không có chữ cái và số mà người gọi đã chọn, bạn không cần phải làm gì cả.

Tiếp tục chơi cho đến khi ai đó nhận được 5 chip liên tiếp trên thẻ điểm của họ

Yêu cầu người gọi tiếp tục gọi ra các kết hợp chữ-số khác nhau. Người chơi nên tiếp tục đặt chip vào các ô vuông trên phiếu ghi điểm của họ bất cứ khi nào một tổ hợp chữ-số tương ứng được gọi.

 • Một người chơi thắng nếu họ có được 5 ô vuông được che theo hàng ngang, hàng dọc hoặc hàng chéo.
 • Không có giới hạn về số lượng kết hợp chữ-số mà người gọi đọc ra. Họ sẽ tiếp tục chọn các kết hợp mới cho đến khi ai đó chiến thắng.

Hãy hét lên “Bingo” nếu bạn nhận được 5 ô vuông liên tiếp

Khi một người chơi nhận được 5 ô vuông được che liên tiếp trên phiếu ghi điểm của họ, họ nên hét lên “Bingo” để mọi người biết họ đã thắng. Khi ai đó hét “Bingo”, người gọi sẽ ngừng chọn các tổ hợp chữ cái-số mới.

 • Nếu có nhiều hơn 1 người chơi hét lên “Bingo” sau khi kết hợp chữ-số giống nhau được gọi ra, tất cả những người chơi đó sẽ thắng.

Yêu cầu mọi người xóa phiếu ghi điểm của họ sau khi ai đó chiến thắng

Một khi ai đó đã gọi “Bingo” và giành chiến thắng trong vòng đó, mọi người nên lấy tất cả chip ra khỏi thẻ điểm của họ. Bạn nên luôn bắt đầu một trò chơi mới với một thẻ điểm rõ ràng (ngoại trừ con chip trên không gian trống ở trung tâm).

Trộn tất cả các kết hợp chữ cái-số cho trò chơi tiếp theo

Để bắt đầu một trò chơi Bingo mới, người gọi sẽ cần trộn tất cả các tổ hợp chữ-số mà họ đã gọi trong trò chơi cuối cùng vào thùng, bát hoặc con quay mà họ đang sử dụng. Luôn bắt đầu một trò chơi mới với tất cả các tổ hợp chữ-số được trộn với nhau.